Điện thoại HTC

HTC Flyer 4G 32GB


HTC Flyer 4G 32GB

   So sánh sản phẩm này với 1 sản phẩm khác
HTC HTC Flyer 4G 32GB HTC FLYER, FLYER 32GB, FLYER 4G, FLYER P515e
Đánh giá sản phẩm:
 • Kích thước: 195,4 x 122 x 13,2 mm
 • Trọng lượng: 420,8 g
 • Tình trạng: Hết hàng
 • Bảo hành:  12 tháng tại HUYENMOBILE
 • Số lượt xem:  15271 lần (Kể từ 19-08-2011)
 • Nguyên hộp HTC Flyer 4G 32GB chính hãng bao gồm: Thân máy, sạc , cáp, Bao da, MagicPen
 • Mua HTC Flyer 4G 32GB tại HUYENMOBILE bạn sẽ được hỗ trợ:  
 • Giá chỉ áp dụng cho thanh toán tiền mặt. Các hình thức thanh toán khác như thẻ Visa, Master, chuyển khoản ... đều được hiểu là trả chậm và phải trả thêm là 1.5%Hình ảnh và bài viết
Thông số kỹ thuật
Nhận xét điện thoại

Đặt lên bàn cân, HTC Flyer vượt trội so với Apple iPad

Siêu phẩm HTC Flyer mới ra mắt cách đây vài tiếng đồng hồ và ông vua iPad của làng máy tính bảng, ai là kẻ sẽ chiến thắng?
HTC Flyer được ra mắt lần đầu tại ngày triển lãm thứ 2 của MWC 2011. Nhiều thông tin kỹ thuật của sản phẩm đã được tiết lộ. Song để có cái nhìn chân thực hơn chúng ta hãy so sánh thiết bị này với Apple iPadđể thấy được điểm mạnh, điểm yếu của đứa con tinh thần mới nhất từ nhà sản xuất Đài Loan.
                   
Kích thước và trọng lượng
             
 • HTC Flyer: 195,4 x 122 x 13,2mm, 415g.
 • Apple iPad: 242,8 x 189,7 x 13,4mm, 680g/730g lần lượt cho các bản Wi-Fi/3G.
       
    
Một trong những lợi thế của HTC Flyer là khả năng di động. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi chiếc máy tính bảng này có kích thước màn hình 7 inch so với tablet iPad xấp xỉ 10 inch của Apple. Cụ thể, HTC Flyer chỉ bằng 2/3 sản phẩm bên phía "Quả táo" về mặt kích thước nhưng lại chỉ mỏng hơn 0,2mm. Mỏng hơn, nhẹ hơn và dễ di chuyên hơn. Sản phẩm HTC xứng đáng đạt được điểm số đầu tiên.
 
HTC Flyer - iPad: 1-0.
         
Hiển thị màn hình
 
 • HTC Flyer: 7 inch, độ phân giải 1024 x 600 pixel, 170ppi.
 • Apple iPad: 9,7 inch, độ phân giải 1024 x 768 pixel, 132ppi.
     
           
Sự so sánh này đem lại khá nhiều điều bất ngờ và thú vị. Cụ thể, iPad có màn hình lớn hơn nhưng lại sở hữu mật độ điểm ảnh nhỏ hơn so với chiếc tablet bên phía HTC. Mặc dù "ông vua làng máy tính bảng" có kích thước màn hình lớn và là "đất diễn" cho video và giải trí nhưng nếu để chiếc Flyer lại gần mắt thì hình ảnh cũng gần như tương đương. Thêm vào đó, người dùng không thể làm gì để tăng độ chi tiết hiển thị trên iPad. Tỉ lệ khung hình của model HTC lại gần gũi hơn với tỉ lệ 16:9. Nếu xét về mặt hiển thị thì HTC Flyer lại một lần nữa vươn lên.
 
HTC Flyer - iPad: 2-0.
 
Bộ xử lý
         
 • HTC Flyer: Qualcomm 1.5GHz, RAM 1GB.
 • Apple iPad: Cortex A8 1.0GHz, GPU PowerVR SGX535, RAM 256MB.
    
  
Chip xử lý chính là điểm phơi bày nên “tuổi tác” của iPad, thiết bị đã được ra mắt gần 1 năm nay. Máy tính bảng của Apple sở hữu chip xử lý A4 bao gồm các thành phần đã được liệt kê phía trên trong khi CPU bên phía Flyer cũng vẫn chỉ là lõi đơn nhưng mang sức mạnh đáng kể hơn nhiều.
                    
Thêm nữa, số RAM HTC Flyer sở hữu nhiều gấp 4 lần iPad cũng đem đến nhiều cải tiến tốc độ hơn cho hệ thống. Bên cạnh đó là card đồ họa, mặc dù chúng ta chưa biết GPU của máy tính bảng HTC là loai gì nhưng theo dự đoán, ít nhất nó cũng đạt được mức của Adreno 205 (tốt hơn PowerVR SGX535 của iPad). Máy tính bảng của "Quả táo" chỉ có thể hơn Flyer ở thế hệ iPad 2 chứ với phiên bản hiện tại thì khoảng cách là không nhỏ.
 
HTC Flyer - iPad: 3-0.
                           
Lưu trữ
          
 • Apple iPad: 16GB, 32GB, hoặc 64GB.
 • HTC Flyer: 32GB + microSD.
         
       
Về mặt lưu trữ, iPad có các phiên bản với bộ nhớ trong cố định lần lượt là 16GB, 32GB và 64GB. Với Flyer, khả năng lưu trữ dữ liệu được giao cho bộ nhớ trong 32GB và thẻ microSD ngoài. Nhưng điều thú vị là tablet bên phía HTC chỉ hỗ trợ tối đa thẻ microSD dung lượng 32GB. Do vậy, nếu tính tổng lưu trữ lớn nhất có thể thì cả 2 chiếc máy tính bảng này đều bằng nhau.
      
HTC Flyer - iPad: 4-1.
 
Hình ảnh
            
 • HTC Flyer: Camera sau 5 megapixel, tự động lấy nét, webcam 1.3 megapixel.
 • Apple iPad: không gì cả.
 
              
Về mặt này thì Flyer lại ăn đứt iPad một cách tuyệt đối. Thứ nhất, Flyer sở hữu một camera trong khi iPad thì không. Thứ hai, nếu sản phẩm bên phía Apple có được trang bị “một thứ gì đấy” thì cũng khó lòng có thể đọ được đối thủ của mình bởi chiếc máy tính bảng này mang trên mình camera có độ phân giải tận 5 megapixel với khả năng ghi hình 720p, webcam 1.3 megapixel hỗ trợ tốt gọi video qua Skype hay VoIP.
 
Tuy nhiên, với vị thế là "người đi đầu" nên chúng ta có thể hiểu được khiếm khuyết này cho sản phẩm "nhà Táo".
   
HTC Flyer - iPad: 5-1.
           
Pin
             
 • HTC Flyer: 4 giờ chơi video.
 • Apple iPad: 10 giờ chơi video.
           
iPad cuối cùng cũng đã tìm cho mình được phần thắng an ủi với dung lượng pin rất tốt. HTC Flyer mặc dù ra mắt sau nhưng lại tỏ ra kém hơn khi dung lượng pin chỉ có thể chơi video trong vòng 4 tiếng, làm ảnh hưởng phần nào tới sự quan tâm của người tiêu dùng. Một trong những điểm mạnh nhất của tablet là tính di động trên những chuyến hành trình dài nên nếu như không đủ năng lượng để thưởng thức vài bộ phim, có lẽ Flyer đã bị mất điểm khá nặng.
      
HTC Flyer - iPad: 5-2.
    
Phần mềm
            
 • HTC Flyer: Android 2.3 Gingerbread + HTC Sense.
 • Apple iPad: iOS 4.2
           
             
Flyer vẫn chỉ sở hữu hệ điều hành Android 2.3 (một số nguồn khác cho là 2.4?) chứ không phải phiên bản 3.0 Honeycomb mới được ra mắt và chuyên dành cho hệ máy tính bảng. HTC đã tuyên bố rằng sản phẩm của họ có thể nâng cấp lên phiên bản mới bất cứ lúc nào nhưng lại không đưa ra thời gian cụ thể. Một trong những lý do được đưa ra cho sự trì hoãn này nằm ở giao diện Sense UI. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải đồng ý với nhau rằng iOS, đặc biệt phiên bản 4.2, là một hệ điều hành "chuyên trị" máy tính bảng, điều mà Flyer với Gingerbread chưa có được.
        
HTC Flyer - iPad: 5-3.
           
Kết nối
         
 • HTC Flyer: Wi-Fi/3G/Bluetooth 3.0, DLNA, USB
 • Apple iPad: Wi-Fi/3G/Bluetooth 2.1
       
Số lượng lựa chọn kết nối của iPad chỉ giới hạn tại Wi-Fi, 3G và Bluetooth 2.1 trong khi lại thiếu đi cổng USB. Thiết bị này cũng sở hữu bộ dock, và có thể hiểu rằng ý tưởng này mới chỉ được hiện thực vài tháng trở lại đây. Với việc ra đời sau và được trang bị những gì mà HTC ưu ái nhất, hoàn toàn dễ hiểu vì sao Flyer có được tất cả những tính năng mà iPad có và không có. Bluetooth lên “đời” 3.0 giúp tăng cường tốc độ, đơn giản hóa quá trình chuyển đổi giữa những thiết bị; cùng DLNA tích hợp sẵn với ứng dụng HTC Watch vừa cung cấp khả năng chơi game tốt, lại vừa có thể chạy video từ tablet kết nối với TV.
              
HTC Flyer - iPad: 6-3.
 
Tính năng và khả năng sử dụng
                     
 • HTC Flyer: HTC Watch, OnLive.
 • Apple iPad: AirPrint, AirPlay, hỗ trợ ứng dụng rất tốt.
    
               
Về cơ bản, các tính năng hỗ trợ trên 2 thiết bị máy tính bảng trên không khác nhau là mấy. OnLive cho phép người dùng Flyer thưởng thức các game trên “đám mây” và có thể kết nối hiển thị trên TV. Apple cũng đưa ra giải pháp Game Center, hỗ trợ người dùng chơi các trận game multiplayer trực tuyến. HTC Watch là một dịch vụ cung cấp xem video trực tuyến và không quá khác biệt so với sự kết hợp giữa iTunes và AirPlay.
 
HTC Flyer - iPad: 7-4.
 
Giá cả
          
 • HTC Flyer: Đắt hơn iPad song chưa có con số cụ thể.
 • Apple iPad: Bản Wi-Fi (429/499/599 Euro), bản 3G (529/599/699 Euro)
           
Dù chưa có giá cả chính thức nhưng nhiều khả năng Flyer sẽ đắt hơn iPad bởi thiết bị trên sở hữu nhiều tính năng mới mẻ và cấu hình mạnh mẽ hơn nhiều.
          
Kết luận
 
 • Thắng cuộc: HTC Flyer
 • Thua cuộc: Apple iPad
               
           
Gần như chắc chắn những tín đồ của Apple sẽ cảm thấy không vui với kết quả của so sánh này nhưng điều đó là sự thật. Công bằng mà nói thì iPad hoàn toàn không phải là sản phẩm kém, nếu như không muốn nói là rất tốt. Tuy nhiên có vẻ sản phẩm của Apple đã quá "già".
                
Trái lại, HTC Flyer có được màn hình tốt hơn, cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn và cũng đem lại nhiều thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên pin yếu lại là một điểm trừ của thiết bị này.
             
Nhìn chung, trước mắt Flyer có vẻ nhỉnh hơn iPad về một số khía cạnh nhưng có lẽ iPad 2 sẽ không để máy tính bảng của HTC trở thành kẻ chiếm ngôi mãi được.


Gọi để mua hàng Gọi để mua hàng: 09.73.73.73.73


LIÊN HỆ MUA HÀNG