Sony Xperia S cuối cùng cũng được ra mắt ở châu Á trong 1 sự kiện ở Thượng Hải. Trước đây, nó được biết đến với cái tên Sony Ericsson Nozomi, Xperia S là chiếc điện thoại đầu tiên trong dòng Sony Xperia NXT (Next Generation smart phone). Nó cũng là nhãn hiệu Xperia Smartphone đầu tiên từ Sony tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, việc đổi tên còn đang tùy thuộc vào sự phê chuẩn của ban lãnh đạo.

Sony xperia s

Về đặc điểm kỹ thuật

Sony Ericsson cuối cùng cũng nhảy vào trào lưu lõi kép khi Xperia S hoạt động trên bộ xử lý 2 nhân 1,5 GHz của Qualcomm. Nó có 1GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong. Xperia S sẽ ra mắt với 2 màu đen - trắng.

Điểm nổi bật chính là màn hình 4,3 inch TFT Reality Display, với độ phân giải lên đến 720 x 1280 pixel. Trong khi màn hình HD 720p không hẳn là mới với các điện thoại Android thì kích thước 4.3 inch mang lại mật độ điểm ảnh cao hơn với 338 ppi. Khi so sánh với màn hình 3.5 inch của iPhone 4/4S với 326 ppi, trong khi 4.65 inch của Galaxy Nexus là 316 ppi.

Vậy, Xperia S trông như thế nào? Hãy xem những ấn tượng ban đầu và video thực tế về Xperia S.

Về thiết kế

Xperia S có 1 sự đơn giản. Sony mô tả cách thiết kế của họ theo "quy ước và cá tính", mà trong đó nó có 1 cái nhìn đơn giản, mạnh mẽ mà lại dễ dàng được nhận ra. Với rất nhiều thiết bị Android nhìn tương tự nhau, Sony đã chú trọng vào thiết kế để mang lại sự nổi bật.

Sony xperia s

Trong lòng bàn tay, S mang lại 1 cảm giác tuyệt vời và lớp nhựa nhám mềm mại cho 1 cảm nhận về 1 thiết bị cao cấp. 1 lợi ích của lớp nhám là nó không để lại dấu vân tay, 1 vấn đề thường gặp với bề mặt bóng. Chất lượng thiết kế của Xperia S cảm giác được nghiên cứu cẩn thận hơn Xperia Arc. Mặc dù không có danh hiệu "siêu mẫu" như Arc nhưng Xperia S có 1 mặt sau uốn cong độc đáo giúp thoải mái khi cầm.

Sony xperia s

"Vành đai trong suốt" ở phần dưới mang lại 1 cái nhìn độc đáo và nó có khả năng phát sáng khi nhấn vào 1 nút nào đó. Tuy nhiên nó không chỉ mang lại sự đặc sắc về ngoại hình mà còn là 1 phần không thể thiếu của bộ phận ăng-ten. Ban đầu, chúng ta tưởng các biểu tượng "trong" dải trong suốt là các nút cảm ứng nhưng sau này ta thấy các nút cảm ứng là 3 dấu chấm nằm ở dưới màn hình.

Màn hình có vẻ sắc nét và trong trẻo nhờ vào độ phân giải cao của nó. Trên mọi trang web, màn hình trở nên rõ ràng đến mức nội dung có thể được xem dễ dàng mà không cần phóng to lên quá nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa nhận được đánh giá chi tiết nhất về màn hình và hy vọng sẽ được so sánh điều này khi xem xét sản phẩm trong 1 thời gian dài.


Sony xperia s

Về mặt chụp ảnh

Xperia S có 1 camera 12MP với cảm biến ExmorR, và khẳng định thời gian chụp từ chế độ chờ là 1,5 giây. Có lẽ đây là nhanh nhất, nó đánh bại hoàn toàn các tuyên bố về tốc độ ảnh chụp trước đây. Khi thử nó bằng cách bấm giữ nút chụp ảnh trong khi màn hình tắt thì nó có thể chuyển sang chế độ chụp và bức ảnh có gần như ngay lập tức. Bạn có thể kiểm nghiệm trong video dưới.

Camera chính được hỗ trợ bởi đèn LED và có khả năng quay video HD 1080p. Phía trước nó cũng có 1 camera 1.3 MP quay video HD 720p. Tuy thế nó không được tốt như mong đợi. Nó có thể do đây là phiên bản phần mềm thử nghiệm nên chúng ta sẽ xem xét điều này khi nó được chính thức phát hành.

Sony xperia s

Xperia S có thể tháo rời vỏ sau nhưng nó chỉ có vị trí lắp micro-sim. Pin 1750 mAn không thể tháo rời và không có khe cắm thẻ microSD. Các cổng micro USB và HDMI được thiết kế 2 bên thân và có nắp đậy. Một điều ngạc nhiên là Xperia S không sử dụng thiết kế nguyên khối vì nó hoàn toàn có thể đặt khe micro-sim vào 2 bên.

Bây giờ, nó đang hoạt động trên Android 2.3 Gigerbread và sẽ được nâng cấp lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich trong Quý 2 năm 2012. Dù không chạy trên hệ điều hành mới nhất nhưng Sony Xperia hoạt động tốt và không thấy lỗi lầm gì trong 1 thời gian dùng thử ngắn. 1 điều mới trên Xperia S là hỗ trợ NFC cho phép chia sẻ địa chỉ liên lạc, các tập tin và hình ảnh bằng cách chạm 2 thiết bị vào nhau.


Sony xperia s

Cho tới nay Sony (Ericsson) không đưa ra ngày ra mắt nhưng nó dự kiến sẽ có mặt trên toàn cầu vào quý 1 năm nay. Như là chiếc smartphone đầu tiên dưới thương hiệu Sony, Xperia S là một minh chứng về sự khác biệt của họ trong năm 2012. Cách tiếp cận với thiết kế làm mũi nhọn nằm ngoài xu hướng điển hình của các thiết bị Android là phô trương các thông số kỹ thuật. Năm nay là 1 năm thú vị và Sony chắc chắn là 1 thương hiệu không thể xem thường.

Hình ảnh thực tế khác:Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s

Sony xperia s